(07/09/2013)
Những động thái điều chỉnh chiến lược của Hoa Kỳ và Trung Quốc thời gian gần đây đang gây tác động lớn đến các nước khu vực trong đó có Việt Nam, vào lúc quan hệ của Việt Nam với cả Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn đang phát triển. Hoa Kỳ và Trung Quốc đều là hai đối tác quan trọng nhất của Việt Nam.
"Sự điều chỉnh chiến lược của Hoa Kỳ đối với châu Á sau khủng hoảng tài chính toàn cầu và tác động đến Việt Nam”
(06/09/2013)
Đề tài nghiên cứu làm rõ sự điều chỉnh chiến lược của Hoa Kỳ đối với châu Á sau khủng hoảng tài chính toàn cầu và tác động của nó đối với Việt Nam trong thập kỷ tới.
“Điều chỉnh chiến lược của Hoa Kỳ đối với Việt Nam sau khủng hoảng tài chính 2008” “Điều chỉnh chiến lược của Hoa Kỳ đối với Việt Nam sau khủng hoảng tài chính 2008”
(06/09/2013)
Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong thời gian qua đã có những tác động sâu sắc tới Hoa Kỳ. Để duy trì tầm ảnh hưởng và lợi ích lâu dài của mình với tư cách là một siêu cường, Hoa Kỳ không thể không tiến hành những bước điều chỉnh chiến lược trên bình diện toàn cầu, khu vực (mang tính đa phương) và với từng quốc gia (mang tính song phương) trong đó có Việt Nam.
(20/08/2013)
Đề tài phân tích nội hàm chiến lược toàn cầu của Hoa Kỳ và những điều chỉnh về chiến lược này trong những năm gần đây.
Hợp tác kinh tế trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ Hợp tác kinh tế trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
(03/04/2017)
Sáng ngày 31/03/2017, tại hội trường tầng 11, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã tổ chức một buổi trao đổi khoa học đề tài “Hợp tác kinh tế trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ".
Tọa đàm Bàn tròn “ Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ: Một năm nhìn lại” Tọa đàm Bàn tròn “ Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ: Một năm nhìn lại”
(10/10/2014)
Sáng ngày 8/10/2014, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm Bàn tròn với chủ đề “Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ: Một năm nhìn lại”
Thuyết trình khoa học Thuyết trình khoa học "Hướng tiếp cận của Trung Quốc tới các nước ASEAN và Việt Nam: Những bất đồng trên Biển Đông nói lên điều gì?"
(19/09/2014)
Chiều ngày 19/9/2014, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ phối hợp với Dự án Ngoại giao & Tiếp cận Công chúng của Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đã tổ chức buổi thuyết trình khoa học với chủ đề “Tiếp cận của Trung Quốc tới các nước ASEAN và Việt Nam: Những bất đồng trên Biển Đông nói lên điều gì?” do GS. TS. Christopher Hughes, Trường Đại học Kinh tế Chính trị London (Vương quốc Anh) trình bày.
Tọa đàm khoa học “Sự trỗi dậy của Trung Quốc: Tác động và phản ứng của các nước” Tọa đàm khoa học “Sự trỗi dậy của Trung Quốc: Tác động và phản ứng của các nước”
(18/09/2014)
Ngày 18/9/2014, tại hội trường tầng 13, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Mỹ kết hợp với chi đoàn Viện Nghiên cứu Trung Quốc, chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Sự trỗi dậy của Trung Quốc: Tác động và phản ứng của các nước”.

VIETNAM INSTITUTE OF AMERICAS STUDIES